Cho thuê máy lạnh

Cho thuê máy lạnh Tư vấn Bảo dưỡng máy lạnh quận 4

Bảo dưỡng máy lạnh quận 4

Hiện nay trên thị trường máy lạnh hay còn gọi là máy điều hòa là một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng nhất, với 2 lọai máy lạnh chính. Máy lạnh dân dụng được sử dụng tại nhà và ở công sở, công ty. Máy lạnh công nghiệp được sử dụng trong các khu công nghiệp bảo quản, chế biến thực phẩm tươi sống. Ngoài việc sử dụng máy lạnh đúng cách, việc bảo trì và bảo dưởng cũng không kém phần quan trọng để nâng cao tuổi thọ cho máy lạnh, và giúp máy họat động được ở công suất tốt nhất. Trung bình từ 4 tới 6 tháng là thời gian cần bảo dưỡng máy lạnh.

Quá trình bảo dưỡng hay nói đúng hơn là quá trình vệ sinh điều hòa, các công đoạn bao gồm vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh cục nóng, kiểm tra lượng và lưu lượng gas máy lạnh.
Các thiết bị mà chúng tôi sử dụng trong quá trình bảo dưỡng máy lạnh bao gồm :
  • Máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa dàn lạnh và cục nóng
  • Các chất tẩy rửa chuyên dụng
  • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas
  • Quy trình bảo dưỡng điều hòa
  • Kiểm tra hoạt động.
Việc kiểm tra hoạt động của máy lạnh giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục, việc để điều hòa hoạt động lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ máy lạnh sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm máy lạnh gặp các sự cố như :
  • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng
  • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu
Do đó việc kiểm tra là rất cần thiết , từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.
Tiến hành vệ sinh dàn nóng.
Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng. Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block máy lạnh.
Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.
Tiến hành vệ sinh dàn lạnh.
Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình.
Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.
  • Lưu ý : tuyệt đối trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện. Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết
    Bảo dưởng máy lạnh quận 4
Sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của máy lạnh bằng việc cho chạy thử máy lạnh. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.
Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung cũng như điều hòa nói riêng. Máy lạnh thiếu gas (môi chất lạnh) sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh vì thế mà sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.
Quá trình nạp gas máy lạnh yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa đúng cho máy. Thông thường với điều hòa 9000 BTU dòng cần thiết là từ 4-5A (ampe), đây là thông số mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ gas.
Việc bảo dưỡng máy lạnh nói riêng hay các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hiện thường xuyên, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố không đáng có. Và giúp phần nâng cao tuổi thọ của máy, kèm theo đó là hiệu quả tốt nhất do máy lạnh đem lại cho người sử dụng.

Tư vấn chọn máy lạnh

Bảng báo giá cho thuê quạt làm mát, Máy làm mát không khí Bảng báo giá cho thuê quạt làm mát, Máy làm mát không khíChúng tôi chuyên cho thuê quạt làm mát, máy làm mát không khí và cho thuê các lo...
Cho thuê máy lạnh lắp đặt nhanh giá tốt Cho thuê máy lạnh lắp đặt nhanh giá tốtĐiện lạnh Tâm Nhi là công ty chuyên cho thuê máy lạnh tủ đứng, treo tường và cho...
Cho thuê máy lạnh sự kiện, cưới hỏi, hội chợ Cho thuê máy lạnh sự kiện, cưới hỏi, hội chợBạn đang cần tìm một đơn vị cho thuê máy lạnh sự kiện, cưới hỏi, hội chợ! Dù bạn...